Pozdrav

Tady jsi doma, jen tady a nikde jinde je to tvá země, tobě patří a ty patříš k ní, jenom k ní.

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Cua dây, dây cua

Con cua, sợi dây hay Nền tảng đạo đức xh mình nó thế.
Re. 1 năm trước.
Chuyện lãng xẹt. Khách gọi cua luộc. Nhà hàng mang cua ra cân trước mặt khách. 1.2 ký. Con cua cõng sợi dây nặng gấp đôi nó. Khách hoàn toàn không mù, gật đầu cái rộp. Cua dọn lên. Khách đòi cân lại. 4 lạng. Đồ điên, dây gỡ rồi cân bằng mắt.
Thế là kiện cáo ỳ xèo lên tỉnh. Trung ương sẽ lập đoàn thanh tra. Chắc Bộ trưởng Du lịch lại ban hành 1 tỷ cái Thông tư về cua và dây để vớt vát hình ảnh cho ngành Du lịch "treo cua, bán dây thừng". Lại như vụ giá mì sân bay.
Khách sai là chắc. Khi mua cua đã đồng ý giá đó là gồm phụ tải 8 lạng của sợi dây. Đàng hoàng ra thì mua cua không dây, giá đắt gấp 3. Nhà hàng nói chúng tôi mua cua buộc dây, bán cũng buộc dây, sai gì nào?
Tôi mà là chủ tịch uỷ ban đạo đức thì ra lệnh đánh cho vợ chồng này mối đứa 4 hèo. Bù vào 8 lạng dây thừng.
Cho chừa thói đạo đức giả. Phá hoại sự cân bằng của cả hệ thống đã được xây dựng vững chắc mấy chục năm trên sự giả dối.
Sai là sai từ khi 90 triệu ng VN chấp nhận cái phụ tải DÂY THỪNG khốn nạn buộc vào tất cả các hoạt động của 1 xã hội ngớ ngẩn.
Khi cái DÂY THỪNG giả dối đó đã được cả xã hội chấp nhận như LẼ SỐNG rồi mà ai đó kêu toáng lên THELATHENAO thì quả lả bất tiện.
- điểm học đáng 5 thì đồng lòng đưa lên 10.
- công trình làm hết 1 tỷ thì cả lũ nhắm mắt nghiệm thu thành 3.
- thi đấu thể thao khu vực thì mặc cả chia nhau huy chương trên bàn đàm phán, còn tự hào lên báo bi bô kể thành tích.
- CSGT phạt thì móc ví dúi ngay 500k cho đỡ mất 1 triệu, còn đục lỗ thu bằng. Đi khỏi 10 m chửi ngay cả lò CA ăn bẩn.
- vào bệnh viện mà lấm lét như buôn ma tuý. Mắt trước mắt sau nhét ngay phong bì vào tay y tá bác sĩ. - "Lòng thành, bác cầm cho".
Thành cứt. Khuất mắt chửi mả bố người ta ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét