Pozdrav

Tady jsi doma, jen tady a nikde jinde je to tvá země, tobě patří a ty patříš k ní, jenom k ní.

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Măng tây - ai mà ngờ

MĂNG TÂY AI MÀ NGỜ!

Măng tây có tên khoa học là Asparagus officinalis, thuộc họ thực vật
Lilliaceae, từ lâu là thực phẩm hảo hạng kiêm dược liệu sáng giá.

Do chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên măng tây
đem đến cho sức khỏe một số lợi ích sau.

1. Ngăn ngừa suy tĩnh mạch

Do chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin, măng tây giúp cơ
thể kháng viêm, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

Măng tây còn giúp “gia cố” các mạch máu và mao mạch, vì vậy rất hữu
ích cho những người (đặc biệt phụ nữ) bỗng dưng... chân nổi “dây
thừng”.

2. Bảo vệ tim

Măng tây giàu potassium (kali) giúp điều hòa huyết áp và chứa nhiều
folate làm tim khỏe mạnh. Măng tây cũng chứa nhiều chất xơ nên có thể
giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu trong máu.

3. Bảo vệ thai nhi

Folate cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi nên
rất tốt với thai phụ.

4. Đẹp da

Măng tây có nhiều vitamin C và A, hai chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo
vệ da vững vàng trước sự xăm lăng của những gốc tự do.

Vitamin C giúp tổng hợp collagen, một loại protein có tác dụng nâng đỡ
và ngăn ngừa sự lão hóa da.

5. Hỗ trợ ruột

Măng tây còn chứa một loại carbohydrate có tên là Innulin - rất quan
trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức
năng, giúp sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như
Lactobacilli và Bifidobacteria.


MĂNG TÂY CHỮA BỆNH UNG THƯ - Việt Hải dịch
Nguyên bản tiếng Anh: Asparagus – Who Knew? (MĂNG TÂY AI MÀ NGỜ!)

Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho
người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề
“Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal,
tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã
làm với tôi: tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế
độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết
về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể
chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho
dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất
triển vọng.Sau đây là vài thí dụ:

Trường hợp thứ 1:
Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin
(một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng
lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của
ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh
ta trở lại làm việc thật hăng hái.

Trường hợp thứ 2:
Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16
năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta
chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong
bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường.

Trường hợp thứ 3:
Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta
được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên
không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường
hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe
nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8,
các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và
ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.

Trường hợp thứ 4:
Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển
sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là
đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện
gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương
nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của
bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận
và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể
giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi
bệnh thận của bà.

Hai loại Măng Tây : Xanh và trắng

Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, vì theo “Các yếu tố về dược
liệu” được xuất bản vào năm 1854 do một giáo sư của Trường Đại học
Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian thông
dụng để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng !

Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can
thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu
gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ
chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các bệnh sử để áp đảo các
người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệu pháp đơn giản và tự
nhiên đến mức không thể tin được này.

Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế
măng tây tươi hoặc đóng hộp đều dùng được. Tôi có liên hệ với 2 công
ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely , và tôi rất hài lòng vì 2
nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản.
Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất
vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày,
sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 – 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức
khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng
hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các
thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết
mà đội khi rất cần thiết trong vài
trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu
châm ngôn cổ xưa rằng “Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa
được.”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng
nước sinh tố măng tây như là thức uống trong các bữa ăn. Chúng tôi
dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho
các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì
thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong
các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông
bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quan đến sức khỏe, cho thấy có nhiều
cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó
và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải
thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà
hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của
các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết
luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phù hợp nhất cho các lý
thuyết về ung thư.

Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin
là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó,
tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là
chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác
động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại
thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này,
măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ
quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có
lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi.
Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa
chất glutathione, được xem như là chất chống
sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm.

Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không ích kỹ là
hãy chuyền cho nhau lòng tốt mà mình nhận được của người khác, chuyền
đến cho cả người không xứng đáng.

(VLP dịch)
Bài này được trích từ Tập San Y Tế The Asian American Journal of
Medicine Tháng 5-6-2010 Bộ XVI, Số 05-06 xuất bản tại Hoa Kỳ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét